Tin tức

2012 Terry Fox Run in Vietnam

 

Ngày 25 tháng 11, tại khu Phú Mỹ Hưng quận 7 Tp.Hồ Chí Minh, cũng là nơi Monica Hair Salon & Spa đang ngự trú và hoạt động rộng rãi, đã cử hành hoạt động từ thiện chạy bộ Terry Fox, và Monica Hair Salon & Spa vốn luôn mang ý thức và tinh thần từ thiện cao đã không để bỏ qua hoạt động mang nhiều ý nghĩa này. Chúng tôi luôn kiên trì làm tốt bổn phận trong khâu phục vụ, đồng thời hy vọng hưởng ứng mọi hoạt động địa phương trong khả năng có thể, hy vọng mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho nhiều người.

Terry Fox là một nhà hoạt dộng nhân đạo và vận động viên người Canada. Năm 1980, với một chân bị cắt bỏ phải sử dụng chân giả , Terry Fox đã thực hiện một cuộc chạy xuyên Canada để quyên tiền và kêu gọi sự chú ý cuả người dân Canada với việc nghiên cứu chũa trị ung thư. Mặc dù căn bệnh ung thư di căn cuối cùng đã khiến Terry Fox phải chấm dứt cuộc hành trình sau 143 ngày, 5.373km và không lâu sau đó đã cướp đi mạng sống của anh, những nỗ lực của Terry Fox đã đem lại một di sản lâu dài ở tầm quốc tế. Đó là Cuộc chạy Terry Fox (Terry Fox Run), vốn được tổ chức lần đầu năm 1981 tại Canada, nay đã được tổ chức thường niên ở trên 60 quốc gia với hàng triệu người tham gia , cuộc chạy Terry Fox được coi là cuộc vận động một ngày quyên tiền cho nghiên cứu chữa trị ung thư lớn nhất thế giới, trên 500 triệu đô la Canada đã được quyên góp từ hoạt động này.

Fox là một vận động viên chạy việt dã và bóng rổ ở trường phổ thông của anh tại Port Coquitlam, British Columbia và sau đó là tại Đại học Simon Fraser. Người ta phải cắt cụt chân phải của Fox vào năm 1977 sau khi anh bị chẩn đoán mắc Xacôm xương, một thể ung thư xương, tuy nhiên Terry Fox vẫn tiếp tục chạy với chân giả và anh còn chơi cho đội bóng rổ xe lăn ở Vancouver và giành ba chức vô địch quốc gia.

Năm 1980, Terry Fox bắt đầu cuộc chạy Marathon Hy vọng (Marathon of Hope), đây là cuộc chạy xuyên Canada để quyên tiền cho hoạt động nghiên cứu chữa trị ung thư. Fox hy vọng rằng anh sẽ quyên được 1 đôla từ mỗi người dân Canada , vốn lúc đó có 24 triệu dân . Khởi đầu với không nhiều sự chú ý từ công chúng, Fox xuất hiện từ St. Johns, Newfoudland vàoháng 4 và hàng ngày chạy qua quãng đường tương đương một cuộc chạy marathon. Khi Fox đến Ontario thì anh đã trở thành một ngôi sao của quốc gia, ah xuất hiện nhiều lần trước công chúng cùng các thương gia, vận động viên và chính trị gia trong nỗ lực quyên tiền. Tới tháng 9 thì Terry Fox buộc phải ngừng cuộc chạy của anh ở bên ngoài Thunder Bay khi ung thư đã di căn tới phổi. Những hy vọng vượt qua căn bệnh và hoàn thành cuộc hành trình của Terry Fox chấm dứt khi anh qua đời 9 tháng sau đó vào ngày 28 tháng 6 năm 1981.

Fox là người trẻ nhất trong lịch sử Canada được trao Huân trương Canada (Companion of the Order of Canada), danh hiệu cao quý nhất trong số các danh hiệu không phải là phần thưởng cá nhân của Chế độ quân chủ Canada . Năm 1980 anh được trao Giải Lou Marsh (Lou March Award), giải thưởng dành cho vận động viên thể thao của năm tại Canada, và anh được vinh danh là Canadas Newsmaker of the Year (người nổi bật nhất truyền thông Canada của năm) trong 2 năm liên tiếp 1980 và 1981. Được xem là một anh hùng của dân tộc, rất nhiều toà nhà, con đường và công viên tại Canada đã được đặt theo tên của Terry Fox để vinh danh anh.

Tuyển dụng

cần tuyển

[25/02/2016]

Monica Salon liên tục phát triển mở tiệm / chi nhánh mới, cần tuyển nhận sự cho các vị trí sau, nếu bạn hội đủ các điều kiện chuyên môn cũng như nhiệt tình và nhanh nhẹn trong công việc, rất hoan nghênh bạn gia nhập vào đội ngũ của chúng tôi !! Với mức lương, phúc lợi tốt và cơ hội thăng tiến cao, là một cơ hội công việc mà bạn không thể bỏ qua !

Nhân sự cần tuyển :

* Thợ chính

* Thợ phụ tóc

* Thợ facial / massage

Công ty chúng tôi có nhận đào tạo học viên.